Túi Fibonacci

View as PDF

Submit solution

Points: 1.04 (partial)
Time limit: 0.38s
Memory limit: 512M
Input: stdin
Output: stdout

Problem type
Allowed languages
C, C++, Go, Java, Kotlin, Pascal, PyPy, Python, Rust, Scratch

Hè vừa rồi các bạn trường xyz tổ chức một buổi đi chơi và tham quan ở một địa điểm đó là Sa-ha-ra (sa mạc lớn nhất thế giới) để tìm hiểu về các địa danh trên thế giới. Trời rất nóng bức nên các bạn đều khát nước, vì vậy một số bạn quyết định đi tìm nước, và may mắn họ đã tìm thấy một ốc đảo. Tuy nhiên ốc đảo ấy lại không có nước mà thay vào đó là một kho báu của Pharaon để lại. Trong kho báu đó có rất nhiều loại như vàng, bạc, đá quý, kim cương, ... (những vật có giá trị) hoặc đá, sỏi, cát, ... (những vật không có giá trị). Vì sự tò mò các bạn ấy đã quyết định trộm một ít về. Tuy nhiên họ chỉ có ~1~ cái túi rất "bé" nên chỉ chứa được một số lượng kho báu nhất định. Và các bạn ấy đang cố tính toán xem cần phải lấy làm sao để được giá trị là lớn nhất. Điều đặc biệt ở đây là Ai Cập rất giỏi về toán học nên khối lượng của các vật trong kho báu đều là một số Fibonacci. Nếu là bạn, bạn có tính được không?

Yêu cầu: Cho khối lượng lớn nhất có thể bỏ vào túi, khối lượng và giá trị của các vật trong kho báu (các vật rất cứng và không thể đập bể ra mà phải trọn nguyên cả vật). Hãy tính giá trị lớn nhất mà các bạn ấy có được.

Input

Dòng đầu tiên: ~N~ (số loại vật trong kho báu), ~M~ (khối lượng lớn nhất có thể bỏ vào túi): ~N \leq 70~, ~0 \leq M \leq 10^{16}~.

Dòng thứ ~i~ trong ~N~ dòng tiếp theo gồm ~2~ số: ~W_{i}~ (khối lượng của vật trong kho báu), ~V_{i}~ (giá trị của vật): ~0 \leq W_{i} \leq 10^{16}~, ~0 \leq V_{i} \leq 10^{16}~.

Output

Một dòng duy nhất là giá trị lớn nhất có thể lấy được.

Sample Input

3 16
5 10
8 15
13 20

Sample Output

26

Note

image


Comments

Please read the guidelines before commenting. • 3
  Thanh_Do  commented on Nov. 23, 2023, 1:58 p.m.

  Hình như test mẫu bài này bị sai nha admin

  Theo mình đọc đề trên spoj thì test mẫu phải là:

  Input

  3 16
  5 10
  8 15
  13 20
  

  Output

  25