Nếu bạn thấy công thức toán hiển thị không đúng, hãy nhấn Ctrl + F5 để tải lại trang.

Thông tin


VNOJ - VNOI Online Judge là hệ thống online judge chính thức của VNOI, dựa trên nền tảng của hệ thống DMOJ.

VNOJ được tạo ra với mục đích xây dựng một môi trường luyện tập và cạnh tranh dành cho cộng đồng Tin Học Việt Nam. VNOJ là một hệ thống chấm bài tự động hoàn toàn độc lập của VNOI và là bước tiến tiếp theo trong quá trình di dời và nâng cấp VOJ.

Hiện nay, hệ thống VNOJ đã đưa trở lại kho bài tập rộng lớn từ hệ thống cũ VOJ (bao gồm các đề thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia, ACM-ICPC, ... qua các năm). Kho bài tập này sẽ được cập nhật thường xuyên với những bài tập mới từ các kì thi, trong đó có những kì thi luyện tập trên VNOJ và những đề thi chính thức của VNOI.

1. Khi chấm bài, trang web đưa ra một số thông tin như WA/AC/TLE/... mình không hiểu.

Những thông tin đó còn gọi là Status Code - là một mã ngắn thể hiện thông tin về bài nộp của bạn, hiện tại có những mã sau đây:

Code Giải thích
AC - Accepted Chương trình đã chạy đúng với toàn bộ test của đề bài.
WA - Wrong Answer Chương trình đưa ra output không giống với output chuẩn.
RTE - Runtime Exception Thường biết với cái tên Runtime Error. Chương trình sinh lỗi và trả về một giá trị khác 0 và lỗi này đa số chỉ xuất hiện khi bạn dùng ngôn ngữ như C hoặc C++. Các bạn có thể xem ở link này về một số lỗi RTE thường xuất hiện.
IR - Invalid Return Chương trình trả về một giá trị khác 0, cũng giống RTE, nhưng nó thường xuất hiện ở các ngôn ngữ Python hoặc Java khi bạn xử lý ngoại lệ (exception).
OLE - Output Limit Exceeded Chương trình in ra quá nhiều thông in ra output (thường giới hạn là 256MB).
MLE - Memory Limit Exceeded Chương trình dùng quá nhiều bộ nhớ. Đôi khi lỗi này sẽ gây ra RTE thay vì MLE.
TLE - Time Limit Exceeded Chương trình chạy quá thời gian quy định.
IE - Internal Error Lỗi hệ thống. Lỗi này có thể do bài tập chưa được cấu hình đúng, hoặc do lỗi ở máy chấm. Nếu bạn thấy lỗi này, bạn có thể thử nộp lại bài tập của mình, nếu vẫn không được thì bạn có thể liên hệ với admin hoặc người ra đề.
2. Mình muốn biết cách tính điểm làm bài trên VNOJ.

Bạn có thể xem hệ thống tính điểm của VNOI ở đây.

3. Mình muốn đóng góp bài tập cho VNOJ.

Hiện tại các bài tập trên VNOJ bao gồm các bài tập từ SPOJ cũ và các contest chính thức hoặc training contest được host bởi ban quản trị VNOI. Hiện tại VNOI chưa có kế hoạch cụ thể về việc cho phép các thành viên tổ chức contest. Tuy nhiên VNOI rất cởi mở với việc tổ chức các contest, vì vậy đừng ngần ngại đề xuất các bài tập, contest với ban quản trị VNOI nhé.

4. Tại sao có một số account có icon trước tên?

Các account có icon trước tên là dành cho những account có đóng góp cho VNOJ, các bạn tình nguyện viên VNOI, các admin VNOJ, các bạn tổ chức contest ở VNOJ, ...

5. Mình có thể liên hệ với admin bằng cách nào?

Hiện tại VNOI đang sử dụng kênh chat Discord để giải quyết các vấn đề về OJ.

Các bạn có thể truy cập kênh chat bằng đường dẫn sau: discord

Hoặc các bạn có thể giam gia nhóm facebook của VNOI.