Xin chào các bạn,
Tiếp nối chuỗi kỳ thi luyện tập theo chủ đề (educational contest series), chúng mình xin giới thiệu tới các bạn về Backtracking Contest. Quay lui (hay Backtracking) là một kỹ thuật thiết kế giải thuật dựa trên đệ quy. Ý tưởng của quay lui là tìm lời giải từng bước, mỗi bước chọn một trong số các lựa chọn khả dĩ và đệ quy. Đây là một thuật toán quen thuộc nhưng lại có tính ứng dụng lớn trong lập trình thi đấu.
Sau đây là một số thông tin về contest:
- Hình thức: Contest được mở trong 7 ngày, dưới dạng marathon contest (sau thời gian này các bạn vẫn có thể giải những bài tập này một cách bình thường).
- Link contest: Tại đây.
- Chuẩn bị contest:
- Lê Đức Anh - - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
- Nguyễn Đức Huy - - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
- Vũ Hoàng Giáp - - University of Melbourne
- Nguyễn Trần Quang Minh - - Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên
- Trần Thiên Phúc - - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG - HCM
- Nguyễn Đình Phúc - - University of Melbourne
- Nguyễn Thanh Phước Lộc - - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG - HCM
- Nguyễn Đức Thắng - - Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ
Xin cảm ơn các bạn TNV VNOI đã chuẩn bị contest này. Thông qua contest, chúng mình hi vọng các bạn có thể giúp các bạn có thể hiểu và sử dụng thành thạo thuật toán này. Chúc các luyện tập tốt!

Bình luận
.
ac 1 bài không có điểm ạ?
Bình luận này đã bị ẩn vì có quá nhiều phản ứng tiêu cực. Nhấn để xem.