5

bvd Live! Tập 5 - Cây phân đoạn

đã đăng vào 4, Tháng 7, 2022, 11:30

Vào lúc 4h chiều thứ tư tuần này (06/07/2022), mình sẽ tổ chức buổi trình bày thứ năm trong chuỗi buổi trình bày về thuật toán miễn phí Hè 2022 với chủ đề Cây phân đoạn. Ở bài trình bày này, các bạn sẽ được làm quen với:

  • Cây phân đoạn dưới góp nhìn của phương pháp Chia để trị
  • Cách xây dựng cây, các hàm cập nhật, lấy thông tin từ cây để giải một số bài toán đơn giản (bao gồm phân tích độ phức tạp tính toán)
  • Kĩ thuật lazy update, và việc kết hợp cây phân đoạn với các cấu trúc dữ liệu trong C++ STL / PBDS.
  • Hầu hết thời gian của bài trình bày sẽ được dùng để mình code mẫu. Trong lúc code, mình sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số mẹo để tránh những lỗi sai không đáng có khi lập trình cây phân đoạn.

Để có thể theo dõi tốt bài trình bày, bạn cần nắm được cách làm một số bài toán Chia để trị đơn giản đã được trình bày trong phần 1, và cách phân tích độ phức tạp tính toán của một thuật toán chia để trị.

Địa điểm tham gia livestream: Kênh Voice general của server Discord From VNOI with love. Các bạn có thể tham gia server qua link https://discord.gg/WDgKQcHjQC

Các bạn có thể xem lại các tư liệu của bài trình bày (gồm video bài trình bày, slides đã chỉnh sửa, hình ảnh được sử dụng và nháp) tại đây.


Bình luận

Hãy đọc nội quy trước khi bình luận.


Không có bình luận tại thời điểm này.