16

VNOI CUP 2022: Các bạn hỏi - VNOI trả lời

posted on June 14, 2022, 8:00 p.m.

Xin chào các bạn,

😉 Chỉ còn ít ngày nữa thôi, VNOI CUP 2022 sẽ chính thức khởi tranh rồi. Những ngày qua, BTC đã nhận được một số câu hỏi, băn khoăn về cuộc thi, cùng chúng mình giải đáp những thắc mắc này nhé!

❓ “Mình không biết C/C++ hay Pascal như các bạn thi HSG môn Tin, liệu cuộc thi có cho phép các ngôn ngữ lập trình khác không?”

VNOI CUP 2022 được tổ chức trên nền tảng VNOJ và có hỗ trợ các ngôn ngữ khác ngoài Pascal, C/C++ như Java, Python, Kotlin.

❓ “Mình chỉ mới tiếp xúc với Lập trình thi đấu thôi, liệu mình có tham gia VNOI CUP được không?”

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu khuyến khích, phát triển phong trào Lập trình thi đấu tại Việt Nam và rất hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn. Ngoài ~75~ áo dành tặng cho ~75~ thí sinh xuất sắc nhất, BTC đã cân nhắc và quyết định dành tặng ~75~ áo VNOI CUP cho ~75~ thí sinh may mắn có tổng điểm ~3~ vòng trên ~0~ như món quà động viên tinh thần tất cả các thí sinh tham dự ❤️.

❓ “Mình muốn tham dự cuộc thi thì mình có thể đăng ký ở đâu?”

Các vòng loại VNOI CUP 2022 được tổ chức online trên nền tảng VNOJ và đăng ký tham gia trực tiếp như các contest khác trên hệ thống. Nếu chưa có tài khoản VNOJ, các bạn có thể đăng ký tại đây.

❓ “VNOI có thể bật mí những tips giúp đạt thứ hạng cao trong cuộc thi không ạ?”

Câu nói được nhắc tới trong mọi kì thi - “Câu dễ làm trước, câu khó làm sau”. Điểm của các bài đã được BTC sắp xếp tăng dần theo độ khó, mỗi bài đều có subtask. Vậy nên các bạn hãy ưu tiên làm từ các bài dễ và đừng bỏ qua việc làm các subtask nhé! Ngoài ra, hãy code thật cẩn thận vì điểm penalty chính là yếu tố phân hạng ngay sau điểm của bài đó.

✨ Mọi thắc mắc về cuộc thi, các bạn có thể gửi tin nhắn về page VNOI. 😉 Đừng quên rằng bạn có hẹn cùng chúng mình tại Vòng loại thứ nhất VNOI CUP 2022 vào ~20h-22h30’~ ngày ~18/6~ nhé!


Comments

Please read the guidelines before commenting.


There are no comments at the moment.