11

VNOI Wiki Project - Lý thuyết trò chơi

posted on Dec. 10, 2021, 9:56 a.m.

Xin chào các bạn,

Tiếp nối chuỗi các bài được dịch & nâng cấp của TNV VNOI, chúng mình xin giới thiệu đến các bạn bài viết về chủ đề Lý thuyết trò chơi. Lý thuyết trò chơi là một nhánh của Toán học ứng dụng, và là lĩnh vực nghiên cứu về việc đưa ra quyết định tối ưu được thực hiện bởi người chơi trong một tình huống cụ thể. Lý thuyết trò chơi là một chủ đề rất quan trọng trong lập trình thi đấu nói riêng, cũng như toán học và tin học nói chung.

Link bài viết: vnoi.info/wiki/algo/math/game-theory.md

Biên soạn: Nguyễn Nhật Minh Khôi - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM

Reviewer:

  • Trần Quang Lộc - ITMO University
  • Hồ Ngọc Vĩnh Phát - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM

Cảm ơn bạn Nguyễn Nhật Minh Khôi đã biên soạn bài viết này một cách đầy đủ và chi tiết. Cũng thông qua bài viết, Team VNOI hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm ra cách vận dụng Lý thuyết trò chơi trong Lập trình thi đấu. Chúc các bạn học tập hiệu quả!


Chuỗi các bài được dịch & nâng cấp của VNOI Wiki là chuỗi các chủ đề, blog hay được dịch và nâng cấp, hoàn thiện qua sự hỗ trợ của các bạn TNV VNOI. Qua đây, chúng mình mong rằng thư viện thuật toán VNOI Wiki (https://vnoi.info/wiki/Home) sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt tốt nhất cho các bạn có niềm đam mê với thuật toán và Lập trình thi đấu. Trong thời gian sắp tới, VNOI Wiki sẽ tiếp tục có nhiều chủ đề hay và thú vị hơn, các bạn cùng đón chờ nhé!


Comments

Please read the guidelines before commenting.


There are no comments at the moment.